Search
Hỗ trợ trực tuyến Chăm sóc khách hàngBán hàng online
Bán hàng trực tuyến096.324.8889 0842.099.888 Mr. Tuấn
Tin tức mới

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất với gia đình tôi, trong bài viết này Nhà Việt

Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ

Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ rất nhiều gia đình hiện nay thích các mẫu sofa nỉ nhỏ x

Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín

Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín Nhà Việt có thể nói là một đơn vị cung cấp sofa da có chất

Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải

Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải bộ sofa vải phòng khách bạn mới mua nhưng bị dín

Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu

Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu hiện nay xét về các đơn vị đóng mới sofa thì Nh

3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ

3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ 3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ những chia sẻ hữu ích dưới đây cũng sẽ giúp khách h
Tri ân khách hàng thay lời cảm ơn
Sơ đồ chỉ đường
Sản phẩm mới bàn giao
Vẩn chuyển

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau ? đây là câu hỏi ít khi bạn thấy ở trên các diễn đàn hoặc trên internet. Hôm nay Nhà Việt chỉ ra cho quý khách thấ sư khách biệt giữa hai dòng sofa này.
Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau ?

Hai dòng ghế sofa góc vải và sofa văng bọc vải luôn là món đồ nội thất được ưa chuộng hiện nay. Mỗi loại sofa này lại có một thiết kế khác nhau, kiểu dáng khác nhau và ngay cả các kê ở phòng khách cũng khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua để thấy rõ hơn nhé.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau ?


- Ta xét về kiểu dáng của sofa góc vải

Dòng sofa góc vải hiện nay khá phổ biến ở thị trường, nó chiếm gần như 80% trong căn hộ phòng khách hiện nay. Với thiết kế kiểu chữ L nằm ngang, mà nhiều khách hàng hay gọi là sofa góc hay sofa chữ L.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau
Kiểu dáng sofa góc vải là dạng chữ L nằm ngang

Loại sofa góc vải này thiết kế khá linh động về mẫu mã, kích thước, và nó có thể phù hợp với nhiều loại không gian, trong đó có cả không gian nhỏ và vừa. Thoe như tính toán thì của các chuyên gia thì sofa góc vải là dòng sofa tiết kiệm được tối đa diện tích nhất.

Về thiết kế của sofa góc vải thì có hai góc chính là : Sofa góc trái, và sofa góc phải để khách hàng có sự chọn lựa phù hợp với không gian và vị trí kê. Các vật liệu có thể bọc sofa góc là chất liệu vải hay chất liệu da. Hai dòng chất liệu phổ biến nhất hiện nay.

Cách kê sofa góc vải và vị trí kê

Về vị trí kê sofa góc vải thông thường sẽ được các gia chủ kê ở góc phòng khách, nơi giáp với cửa ban công nếu ở nhà chung cư, hoặc kê ở góc phòng khách theo vị trí đối diện với ti vi nếu như ở nhà phố, hoặc phòng kín không thiết kế ban công.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau
Vị trí kê sofa góc thường được kê ở góc và có hướng ra ban công

Cách kê sofa góc vải bởi thiết kế có 2 phần tách biệt để ghép thành góc chữ L. Do vậy khi kê quý khách định vị nơi kê góc trước sau đó phần còn lại giáp vào nhau tạo thành bộ sofa góc hoàn chỉnh. Ngoài ra quý khách có thể kê theo vị trí địa hình căn phòng, hoặc theo sở thích của mình miễn làm sao không ảnh hưởng đến không gian đi lại phòng khách là được.

- Ta xét về kiểu dáng sofa văng

Nhắc đến tên thôi chắc quý khách cũng hình dung ra rồi, sofa văng vải có tiết kế là một băng ghế dài. Tùy theo diện tích kê và thiết kế nhu cầu mà có kích thước phù hợp. Sofa văng có kích thước phải đạt tối thiểu là 1.6m trở lên, giành cho 2 người ngồi.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau
Kiểu dáng văng đơn lẻ dạng 2 chỗ ngồi

Hiện nay trên thị trường có hai dòng sofa văng vải là : Dạng sofa văng đơn lẻ có các dòng sofa văng 2 chỗ ngồi, sofa văng 3 chỗ ngồi, hoặc 4 chỗ, và cũng có thể nhiều hơn. Ngoài ra còn loại sofa văng bộ là dạng sofa được thiết kế 3 ghế văng hoặc 2 ghế văng kê lại thành bộ sofa.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau
Dạng văng bộ 2 ghế ghép thành bộ sofa to

Cách kê và vị trí kế sofa văng vải

Trước hết ta xét về sofa văng vải đơn lẻ : Do thiết kế dạng này chỉ có 1 băng ghế nên ta có thể kê như sau : Kê áp sát vào tường và chạy dọc theo chiều dài của tường nhà, vị trí kê sẽ được kê ở phòng khách nơi đối diện với ti vi, hoặc hướng ra ban công nơi có tầm view thoáng đáng.

Sofa góc vải và sofa văng vải có gì khác nhau
Vị trí kế sofa văng áp tường dọc theo chiều dài tường và hướng đối diện ti vi

Còn về sofa văng bộ do thiết kế nhiều nghế kê với lại nhau, nên ta cần phải có diện tích phòng khách lớn. Và vị trí kê dòng ghế sofa văng bộ này được kê ở giữa phòng khách, nơi có thể gioa thoa đi lại và các thành viên trong gia đình dễ hài hòa.

Kết luận : Điểm khác biệt giữa hai dòng sofa góc vải và văng vải là


Điểm khác biệt duy nhất mà quý khách có thể nhận thấy là tên gọi ( sofa góc và sofa văng ) nghe đã thấy có sự khác biệt. Điểm thứ 2 là khác về thiết kế, kiểu dáng ( sofa góc thì có dạng góc giống chữ L, sofa văng dạng một băng dài giống chữ I ).

Còn về mẫu mã thì sofa thay đổi theo yêu cầu kiến trúc, nếu là dòng thiết kế kiến trúc hiện đại sẽ có những sản phẩm sofa hiện đại đi kèm, còn kiến trúc bán cổ điển sẽ có những thiết kế cổ điển đi kèm nó. Như vậy mẫu mã sofa phòng khách dựa vào kiến trúc, hay nói các khác là dựa vào thiết kế nhà theo phong cách nào.

Còn về tên gọi sofa góc vải hay sofa văng vải, hoặc sofa góc da và sofa văng da. Cái này là dựa vào chất liệu bọc bên ngoài. Bọc loại chất liệu nào thì ta gọi tên theo chất liệu đó cho đúng và phù hợp với chất liệu bọc. Trên đây là toàn bộ những điểm khác biệt về sofa góc vải và sofa văng vải mà Nhà Việt muốn giới thiệu tới khách hàng.

>> Xem thêm bài viết : Mua ghế sofa vải nên tránh 4 sai lâm cơ bản sau đây

Nguồn : Nôi thất Nhà Việt
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Làm sạch vết bút bi bán trên sofa vải qua bốn bước sau đây
icon Bộ ghế sofa nỉ góc chữ L cho chung cư phòng khách rộng
icon Ghế sofa nỉ hai chỗ ngồi cho phòng khách 10m vuông
icon Tìm hiểu về 3 chất liệu nỉ sử dụng bọc sofa hiện nay
icon Tiện ích của sofa văng nỉ kèm đôn phụ cho nhà nhỏ
icon Sử lý những vết bẩn và ố trên sofa vải phòng khách như thế nào ?
icon Sofa vải nhập khẩu Malaysia liệu có tốt như những gì quảng cáo ?
icon Hướng dẫn cách làm sạch bộ sofa vải khi bị bán bụi bẩn
icon Hậu quả của việc tiếc tiền mua sofa giá rẻ như thế nào ?
icon Mua sofa vải thì nên chọn vải thô hay chọn vải mềm mịn