Search
Hỗ trợ trực tuyến Chăm sóc khách hàngBán hàng online
Bán hàng trực tuyến096.324.8889 0842.099.888 Mr. Tuấn
Tin tức mới

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất Nhà có trẻ nhỏ nên chọn loại sofa nào là phù hợp nhất với gia đình tôi, trong bài viết này Nhà Việt

Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ

Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ Bàn ghế sofa nỉ thiết kế cho phòng khách nhỏ rất nhiều gia đình hiện nay thích các mẫu sofa nỉ nhỏ x

Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín

Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín Nên chọn mua sofa da cao cấp ở đâu uy tín Nhà Việt có thể nói là một đơn vị cung cấp sofa da có chất

Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải

Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải Hướng dẫn cách tự làm sạch vết bút bi trên sofa vải bộ sofa vải phòng khách bạn mới mua nhưng bị dín

Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu

Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu Xưởng đóng mới ghế sofa Nhà Việt chất lượng hàng đầu hiện nay xét về các đơn vị đóng mới sofa thì Nh

3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ

3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ 3 Bước để mua bộ sofa da chất lượng giá thành rẻ những chia sẻ hữu ích dưới đây cũng sẽ giúp khách h
Tri ân khách hàng thay lời cảm ơn
Sơ đồ chỉ đường
Sản phẩm mới bàn giao
Vẩn chuyển

Cách nhận biết và so sánh giữa sofa nỉ và sofa vải

Cách nhận biết và so sánh giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu ? Bài viết này Nhà Việt sẽ tách và phân tích cụ thể từng loại 1 để khách hàng dễ hiểu và biết cách để so sánh phân biệt.
Cách nhận biết và so sánh giữa sofa nỉ và sofa vải

Trên thị trường sofa hiện nay có tồn tại song song hai dòng sofa nỉ và sofa vải ? Cũng có nhiều khách hàng khi mua sofa không biết điểm khách giữa hai dòng này là ở đâu ? Và sự khác biệt này có lợi hay có hại cho gia đình mình khi mua bộ sofa đó.

Bài viết này Nhà Việt phân tích chi tiết về đặc điểm của sofa nỉ và sofa vải, để từ đó quý khách có thể rút ra được điểm khác biệt giữa hai dòng sofa này nhé.

Cách nhận biết và so sánh giữa sofa nỉ và sofa vải


1, Sofa bọc chất liệu vải

Nhắc đến chất liệu vải thì chắc hẳn quý khách hàng không còn xa lạ gì nữa. Bởi nó khá thân thuộc với con người và hầu như ai cũng dùng, điển hình như vải quần áo, vải trải bàn, vvvv. Nhưn đối với vải bọc sofa thì đặc thù hơn, nó phải có độ dày và độ bền cao hơn so với vải dùng làm thời trang.

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu
Chất liệu vải trên bề mặt thô và không có các sợi lông nhỏ li ti trên mặt

Đặc tính chủa chất liệu vải là : Bề mặt thô hơn chất liệu nỉ, các sợi vải được dệt với nhau khá đều đặn, trên mặt vải không xuất hiện các sợi lông nhỏ li ti như chất liệu nỉ. Ngoài ra chất liệu vải còn khá thoáng mát và thoát khi tốt.

Chất liệu vải có hai dòng là vải thô và vải mịn, vải thô thì các sợi vải to dệt với nhau thành tấm vải lớn, còn vải mịn thì được sử lý dạng sợi nhỏ. Đối với sofa vải không quá kén người mua hầu như nhiều khách hàng chọn lựa sofa vải hơn là sofa nỉ.

2, Sofa bọc chất liệu nỉ

Trái ngược lại chất liệu vải thì chất liệu nỉ lại có cấu tạo khác hơn, bề mặt chất liệu nỉ có nhiều sợi lông li ti có độ cao tỳ vào từng loại. Nó được giao động từ 0.01 - 0,02mm, đặc điểm nữa là chất liệu nỉ trên bề mặt có hai chiều.

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu
Chất liệu nỉ quý khách không nhìn thất sợi vải ở đâu thay vào đó chỉ nhìn thấy trên mặt có nhiều sợi nhỏ li ti giống tuyết

Nếu khi ta vuốt đúng chiều thì nó tạo ra một màu khá đẹp mắt, nhưng chỉ vuốt người chiều nỉ thì nó gây ra hiện tượng hai màu sắc khác nhau. Qua đó nhìn trực diện bộ sofa bọc nỉ ta thấy có nhiều vết trái người nhau, giống như kiểu bán bẩn nhưng thực chất không phải vậy. Đó chỉ là chiều vuốt ngược lại của chất liệu tạo ra hiện tượng đó.

Đối với sofa chất liệu nỉ thì nó kém người mua hơn, bởi sử dụng vào màu hẹ khá oi bức và nóng. Do nỉ giữ nhiệt khá tốt, nhưng vào mùa đông lại khá ấm áp. Đặc biệt sử dụng sofa nỉ khá là mềm mại trên bề mặt vì có những sợi nhung nỉ tuyết trên mặt.

Kết luận về sự khác biệt giữa hai chất liệu


Thưc chất là sofa nỉ và sofa vải nó không có gì quá khác biệt lắm, có khác chỉ khác về cấu tạo chất liệu thôi và tên gọi thô. Một lại chất liệu thì bề mặt thô và mịn không có những sợ lông nỉ li ti trên mặt, một loại thì bề mặt có phần nhung trên bề mặt hay được gọi là nỉ tuyết.

Về giá cả của hai loại sofa chất liệu nỉ và sofa chất liệu vải thì không có sự chênh lệch nhau. Nếu sử dụng cùng một loại vải nhập khẩu từ Hàn Quốc và nỉ Hàn Quốc thì giá thành tương đương nhau, chỉ khác nhau về tên gọi chất liệu và cấu tạo mặt chất liệu. Còn về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ thì cùng một nơi vậy giá thành ít thay đổi.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa sofa nỉ và sofa vải, hy vọng bài viết này có ích cho khách hàng khi chọn lựa sofa cho gia đình. Từ đó cân nhắc xem loại sofa nào có ưu điểm chức năng có phù hợp với gia đình và sở thích không ? Quý khách cần đặt hàng vui lòng gọi 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp miễn phí nhé.

>> > Xem thêm bài viết :  Giá của sofa vải phụ thuộc vào các yếu tố nào

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Sử lý những vết bẩn và ố trên sofa vải phòng khách như thế nào ?
icon Sofa vải nhập khẩu Malaysia liệu có tốt như những gì quảng cáo ?
icon Hướng dẫn cách làm sạch bộ sofa vải khi bị bán bụi bẩn
icon Hậu quả của việc tiếc tiền mua sofa giá rẻ như thế nào ?
icon Mua sofa vải thì nên chọn vải thô hay chọn vải mềm mịn
icon Hai mẫu sofa nỉ nhập khẩu với đa chức năng cho phòng khách
icon Ưu điểm của vải bọc sofa nhập khẩu từ Hàn Quốc
icon Ghế sofa nỉ thiết kế dạng văng tựa đầu có phụ kiện
icon Mẫu sofa nỉ thiết kế theo phong cách Nhật Bản dạng ghế thấp
icon Bộ ghế sofa nỉ hai chỗ gam màu xanh cung cấp bởi Nhà Việt